Nên mua vàng đầu tư hay gửi tiết kiệm sinh lời năm 2023

Nên mua vàng đầu tư hay gửi tiết kiệm sinh lời năm 2023

Ngày đăng: 10 tháng trước

Các ngân hàng trung ương gom mạnh vàng trong quý 3. Giá vàng ngày 2.11 tăng nhẹ chờ tin lãi suất của Fed.

Giá vàng quốc tế tăng trở lại trước những thông tin chính thức về cuộc họp lãi suất của Mỹ, thế nhưng vàng trong nước gần như không thay đổi. Eximbank giữ giá mua vàng miếng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng nhẹ giá vàng thêm 50.000 đồng/lượng, mua vào 66,15 triệu đồng/lượng, bán ra 67,15 triệu đồng/lượng… Giá vàng miếng SJC cao hơn quốc tế 17,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục thay đổi

Theo các chuyên gia tài chính, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới, đây là một hiện tượng bình thường, vì từ trước tới nay nhiều thời điểm xảy ra điều này và còn có thể đảo chiều.

Nguyên nhân giá vàng tăng cao

Hiện nhập khẩu vàng duy nhất là Ngân hàng Nhà nước do đó nguồn cung thế giới và trong nước không liên thông, có thời điểm không cung đáp ứng được nhu cầu thị trường nên giá vàng lên cao. 

Hơn nữa, thị trường vàng Việt Nam mang tính đầu cơ rất mạnh, chỉ cần có thông tin, lời đồn thổi là có thể đổ vào mua vàng rất nhanh chóng.

FED tăng lãi suất

Điểm thứ 2 là chênh lệch giữa giá mua và giá bán trong nước, nếu giá mua chênh giá bán từ 1 triệu đồng trở lên là rủi ro cao, lên đến mức 3 triệu đồng là rất cao. Người kinh doanh vàng mua vào thấp bán ra cao, vì người kinh doanh vàng biết giá vàng sẽ có biến động và rủi ro sẽ đẩy về phía người dân mua vàng.

Giá vàng thế giới ngày 2.11 tăng 10 USD/ounce, lên 1.649,5 USD/ounce. Thị trường đang chờ những thông tin chính thức từ cuộc họp Uỷ ban thị trường Mở dẫn đến quyết định tăng lãi suất bao nhiêu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Mua vàng ở đâu là tốt

Các ngân hàng này đều đang nắm lợi thế rất lớn về nguồn cung vàng, nguồn tài chính, hay mức giá cạnh tranh. Mặt khác các giao dịch luôn được thực hiện an toàn, đảm bảo hơn các tiệm vàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện giao dịch mua – bán vàng tại các ngân hàng trên toàn quốc.

0
Zalo
Hotline